Casamia Balanca Hội An dưới bàn tay của kiến trúc sư hàng đầu Việt Nam

Casamia Balanca Hội An Cảm hứng kiến trúc phố Hội dưới bàn tay của kiến trúc sư hàng đầu Việt Nam

Ngoài sở hữu vị trí đắc địa là tổ hợp nghỉ dưỡng cách trung tâm phố cổ Hội An chỉ 3kmm, 3 mặt giáp vịnh Cửa Đại, Casamia Balanca còn tiếp tục khẳng định “một cách làm đẹp” của những người kiến tạo. Đó là hành trình nhân rộng không gian sống chất lượng và sự thăng hoa giữa lối kiến trúc mang đậm bản sắc Hội An xưa hoà cùng chất phóng khoáng của hơi thở đương đại tạo nên kiệt tác giàu tính mỹ cảm, khơi gợi năng lượng sáng tạo và hàm dưỡng tính nhân văn sâu sắc.

phoi-canh-du-an-biet-thu-casamia-balanca-hoi-an-2-min

Cảm hứng từ kiến trúc Hội An xưa

Đến với Hội An, chúng ta thật tình không khỏi bỡ ngỡ trước bức tranh làng quê đầy cổ kính, yên bình như được ai đó vô tình vẽ nên. Tạo nên cái nét riêng ấy, không chỉ là các kiến trúc cổ xưa, những giàn hoa giấy, đèn lồng mà còn là vẻ thơ mộng của dòng sông Thu Bồn Hội An.

Kiểu nhà ở phổ biến nhất ở Hội An chính là những ngôi nhà phố một hoặc hai tầng với đặc trưng chiều ngang hẹp, chiều sâu rất dài tạo nên kiểu nhà hình ống. Những vật liệu chính dùng để xây dựng nhà ở đây đều có sức chịu lực và độ bền cao.

mat bang Casamia Balanca Hoi An
Phối cảnh dự án Casamia Balanca Hội An (Khu đô thị Cồn TIến)

Thông thường, các ngôi nhà có kết cấu kiểu nhà khung gỗ, hai bên có tường gạch ngăn cách. Khuôn viên trung bình của các ngôi nhà có chiều ngang khoảng 4 đến 8 mét, chiều sâu khoảng 10 đến 40 m, biến thiên theo từng tuyến phố. Bố cục mặt bằng phổ biến của những ngôi nhà ở đây gồm: vỉa hè, hiên, nhà chính, nhà phụ, hiên, nhà cầu và sân trong, hiên, nhà sau ba gian, vườn sau.

vi tri Casamia Balanca
Vị trí dự án

Lấy cảm hứng từ nét ngói gốm nâu ngả xanh của phố Hội kết hợp màu vàng kim tạo nên chất liệu xuyên suốt toàn dự án. Tại biệt thự Casamia Balanca, mỗi chi tiết kiến trúc nhỏ nhất đều được chăm chút tỉ mỉ qua tông màu gốm ánh kim sang trọng.

Một Casamia Balanca hoàn mỹ, đậm đà sắc màu bản địa qua tư duy mới của thế hệ đã được các kiến trúc sư tài hoa từ Huni Architectes (Pháp) dày công xây đắp. Casamia Balanca sẽ càng tinh tế, đẳng cấp hơn khi CĐT bắt tay cùng 2 vị Kiến trúc sư nổi tiếng bậc nhất Việt Nam, cùng tôn tạo nên giá trị riêng, khơi lên chất sống mới trên miền di sản…

KTS Võ Trọng Nghĩa

Là kiến trúc sư Việt Nam đạt nhiều nhất các giải thưởng lớn trên thế giới. Không ai khác, KTS Võ Trọng Nghĩa – người từng được tạp chí New York Times của Mỹ “lặn lội” kiếm tìm vì những công trình xanh độc đáo và nguồn cảm hứng “kỳ lạ” để ông kiến tạo nên những “mảng xanh đắt giá” ấy.

Với niềm tâm đắc về trách nhiệm lớn lao của những kiến trúc sư là phải “trả lại màu xanh cho trái đất này” và sự cảm nhận cuộc sống ở một tầm cao mới mà chỉ những bậc thầy nghiêm cẩn “giữ giới hành thiền” có được. KTS Võ Trọng Nghĩa đã tạo nên những công trình xanh từ tre, gỗ lạ kỳ vang danh thế giới:

  • – Nhà Bát Tràng, Nhà hàng Vedana lọt vào danh sách dài giải thưởng Dezeen
  • – Công trình Nhà hội nghị Đại Lải đoạt giải Kiến trúc Quốc tế
  • – Công trình Nhà hàng tre Bamboo Wing đoạt giải Kiến trúc Quốc tế
  • – Công trình quán café Gió và Nước (wNw) đoạt giải thưởng của Hội Kiến trúc sư Châu Á (Arcasia Awards)
  • – Công trình Kontum Indochina Café nằm trong danh sách đề cử tại Festival Kiến trúc Thế giới

Đến với Casamia Balanca Hội An Quảng Nam, KTS Võ Trọng Nghĩa tham gia kiến tạo nên những công trình kiến trúc, tiện ích ấn tượng nhất của dự án là: là: Trà Đạo (thương hiệu Đôi Dép Không Thể Thiếu Nhau); Nhà hàng chay – Cafe; Đại Spa chăm sóc sức khỏe bằng dược liệu tại khu nông nghiệp xanh bất tận.

Casamia Balanca Hội An – Đạt Phương Group

Hotline:  0973.103.001
  0973.103.001
Đăng ký nhận thông tin